Lịch SửLớp 12

Bài 1 trang 70 sgk Lịch Sử 12

Bài 10: Cách mạng khoa học – công nghệ và xu thế toàn cầu hóa nửa sau thế kỉ XX

Bài 1 trang 70 sgk Lịch Sử 12

Hãy giải thích thế nào là khoa học đã trở thành mối lực lượng sản xuất trực tiếp?

Lời giải:

Bạn đang xem: Bài 1 trang 70 sgk Lịch Sử 12

Trước đây khi chưa có khoa học phương thức sản xuất nghào nàn, kinh tế chậm phát triển đời sống nhân dân đói khổ. Khoa học ra đời đã đưa ra rất nhiều thành tựu những phát minh phục vụ sản xuất con người đưa nền kinh tế lên một bước mới.

Đặc điểm lớn nhất của cuộc cách mạng khoa học – công nghệ hiện nay là khoa học kĩ thuật và sản xuất gắn bó mật thiết với nhau. Khoa học phát triển đua ra những kĩ thuật điêu luyện nhằm giúp công nghệ các nước phát triển nhanh chóng. Nếu như trước đây các phát minh được đưa ra như máy hơi nước còn đơn sơ và chủ yếu là những phát minh của những người dân lao động phục vụ cho bản thân và sản xuất, thì ngày nay những phát minh đã phát triển lên một tầm cao mới những phát minh ra máy điện tử, vật liệu mới đã giúp cho người lao động không còn mất quá nhiều sức lực trong sản xuất. Ngoài ra còn làm năng suất lao đông tăng lên mức rõ rệt.

Như vậy khoa học đã thực sự xâm nhập vào sản xuất, trở thành một lực lượng sản xuất trực tiếp, đưa đời sống nhân dân nâng cao thoát ra cảnh nghèo khổ.

Xem toàn bộ Soạn sử 12: Bài 10. Cách mạng khoa học – công nghệ và xu thế toàn cầu hóa nửa sau thế kỉ XX

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 12, Lịch Sử 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button