Công NghệLớp 9

Câu 1 trang 12 Công nghệ 9

Bài 2: Một số vấn đề chung về cây ăn quả

Câu 1 trang 12 Công nghệ 9

Em hãy phân tích ý nghĩa các giá trị …

Lời giải:

Bạn đang xem: Câu 1 trang 12 Công nghệ 9

Giá trị dinh dưỡng: Quả để ăn có chứa nhiều loại đường dễ tiêu, các axit hữu cơ, protein, chất béo, chất khoáng và nhiều loại vitamin A, B1, B2, B6, PP, C. Đây là nguồn dinh dưỡng rất cần thiết cho mọi lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau.

Quả và một số bộ phận khác của cây (rễ, lá, vỏ cây, hoa, hạt,…) có khả năng chữa được một số bệnh (suy nhược thần kinh, cao huyết áp, dạ dày,…)

Quả là nguồn nguyên liệu cung cấp cho các nhà máy chế biến bánh kẹo, đồ hộp, rượu,… Ngoài ra, quả còn là mặt hàng xuất khẩu có hiệu quả kinh tế cao Thu nhập từ 1 ha cây ăn quả gấp 2 – 3 lần, thậm chí là 10 lần so với trồng lúa.

Cây ăn quả có tác dụnglớn đến việc bảo vệ môi trường sinh thái:làm sạch không khí, giảm tiếng ồn, làm rừng phòng hộ, hàng rào, chắn gió, làm đẹp cảnh quan,… Ngoài ra trồng cây ăn quả còn có tác dụng chống xói mòn, bảo vệ đất…

Xem toàn bộ Soạn Công nghệ 9: Bài 2. Một số vấn đề chung về cây ăn quả

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 9, Công Nghệ 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button