Lớp 9Ngữ Văn

Đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn Làng của Kim Lân | Ngữ Văn 9

Để tìm hiểu sâu hơn về giá trị tác phẩm Làng, mời các em tham khảo một số hướng dẫn về bài viết Đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn “Làng” của Kim Lân sau đây. Hi vọng với các gợi ý ngắn gọn, chi tiết, hay nhất này các em sẽ có thêm tài liệu, cách triển khai để hoàn thiện bài viết một cách tốt nhất!

Đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn “Làng” của Kim Lân

– Nghệ thuật miêu tả tâm lý nhân vật:

Bạn đang xem: Đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn Làng của Kim Lân | Ngữ Văn 9

+ Tác giả đặt nhân vật vào tình huống thử thách bẽn trong để bộc lộ chiều sâu tâm trạng.

+ Tác giả miêu tả rất cụ thể, gợi cảm các diễn biến nội tâm qua các ý nghĩ, hành vi, ngôn ngữ, đặc biệt, diễn tả rất đúng và gây ấn tượng manh mẽ về sự ám ảnh, day dứt trong tâm trạng nhân vật. Điều đó chứng tỏ Kim Lân am hiểu sâu sắc người nồng dân và thế giới tinh thần của họ.

– Ngôn ngữ nhân vật ông Hai:

+ Ngôn ngữ trong truyện rất đặc sắc, đặc biệt là ngôn ngữ nhân vật ông hai mang đậm tính khẩu ngữ và lời ăn tiếng nói của người nông dân.

+ Lời độc thoại và độc thoại nội của tâm nhân vật có sư thống nhất về sắc thái, giọng điệu, do truyện được trần thuật chủ yếu ở điểm nhìn của nhân vật ông Hai (mặc dù vẫn dùng cách trần thuật ở ngôi thứ 3).

+ Ngôn ngữ của nhân vật ông Hai vừa có nét chung của người nông dân, lại mang đậm cá tính của nhân vật nên rất sinh động.

Như vậy, Đại Học Đông Đô đã vừa cung cấp những gợi ý ngắn gọn cho Đặc sắc nghệ thuật trong truyện ngắn “Làng” của Kim Lân để các em tham khảo và có thể tự viết được một bài văn mẫu hoàn chỉnh. Chúc các em học tốt môn Ngữ Văn!

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 9, Ngữ Văn 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button