Giới thiệu về Trường THPT Đông Đô

Trường Trung học Phổ thông Đông Đô ra đời năm 1991 trong tiến trình đổi mới nền giáo dục Việt Nam, đã vượt qua một chặng đường đầy thử thách khó khăn, từng bước xây dựng và phát triển, trở thành một mô hình giáo dục mới, chất lượng cao trong hệ thống trường phổ thông Việt Nam.

Ngày 15/07/1991 UBND thành phố Hà Nội đã ra Quyết định số 1254/QĐ thành lập Trường Trung học Phổ thông Dân lập Đông Đô và bổ nhiệm TS. Võ Thế Quân làm Hiệu trưởng. Đây là trường phổ thông ngoài công lập thứ 3 được thành lập ở Thủ đô. Năm 2010 đánh dấu bước chuyển đổi Trường THPT DL Đông Đô sang loại hình Trường Tư thục và lấy tên Trường Trung học Phổ thông Đông Đô.

Trường THPT Đông Đô áp dụng chương trình đào tạo Thực học – Thực nghiệp. Học sinh vừa học văn hóa theo chương trình của Bộ GD&ĐT, vừa học nghề với kinh phí do Nhà nước cấp. Tốt nghiệp THPT, học sinh đạt được:

3 mục tiêu: tốt nghiệp THPT, đủ điều kiện xét tuyển vào ĐH và CĐ, đủ điều kiện du học và xuất khẩu lao động.

Lớp tiếng Anh nâng cao lấy chứng chỉ quốc tế IELTS chuẩn bị du học sang các nước nói tiếng Anh

Lớp ngoại ngữ 2 (tiếng Nhật, tiếng Hàn) chuẩn bị cho du học hoặc xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

Học sinh được học kỹ năng bơi, xóa mù bơi tại bể bơi trong nhà của trường ngay khi vào học lớp 10.

Học sinh được học chương trình đào tạo kỹ năng sống, tham gia các hoạt động trải nghiệm trong và ngoài trường, phát triển kỹ năng mềm thông qua các câu lạc bộ.

Giáo viên chủ nhiệm chuyên trách: nắm vững tâm lý học sinh, giàu kinh nghiệm quản lý giáo dục học sinh.

Mục tiêu của lớp chất lượng cao là giúp các em học sinh phát triển năng khiếu, tạo nguồn học sinh giỏi cho các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, quốc gia, quốc tế và góp phần chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

  • Chương trình nâng cao theo chuyên đề phù hợp với đối tượng học sinh: 8-10 tiết/tuần ở các môn Toán, Tiếng Anh
  • Bồi dưỡng cho học sinh có năng khiếu tham gia các đội tuyển học sinh giỏi.
  • Học văn hóa kết hợp với thể thao, nghệ thuật và các hoạt động ngoại khóa.
  • Học nhóm, tự học theo chủ điểm dưới sự giám sát và hỗ trợ của các giáo viên chuyên môn.
  • Ôn luyện và kiểm tra trực tuyến kiến thức theo chương trình học chi tiết tới từng chương định kỳ theo hàng tuần, hàng tháng, chuyên đề, học kỳ 1, học kỳ 2 và cả năm học nhằm đánh giá khách quan nhất năng lực thực sự của học sinh, đồng thời bổ sung và tăng cường kiến thức thường xuyên.

Tất cả vì chất lượng đào tạo Đức, Trí, Thể, Mỹ.

Tôn vinh nhân phẩm và tài năng của giáo viên, tôn trọng và phát triển nhân cách của học sinh

Trong hơn 29 năm qua kể từ ngày thành lập đến nay, các mục tiêu và quy trình đào tạo đã được Nhà trường tổ chức thực hiện có hiệu quả, vừa đáp ứng các mục tiêu đào tạo của bậc học vừa đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Nhờ đó chất lượng của Nhà trường ngày càng nâng cao.

Back to top button