Tin tức

La vie en rose là gì? Điều đặc biệt la vie en rose chưa ai biết

La vie en rose là gì, La vie en rose có nghĩa là gì, Đông Đô giải đáp nghĩa La vie en rose, điều đặc biệt la vie en rose chưa ai biết.

La vie en rose là gì?

La vie en rose là “cuộc sống trong màu hồng”, “La vie en rose” về cơ bản có nghĩa là nhìn cuộc sống qua những chiếc kính màu hồng.

La vie en rose là sống với một thái độ hoặc quan điểm tích cực, cố gắng nhìn thấy cái đẹp trong cuộc sống hàng ngày; giống như bạn làm khi bạn lần đầu tiên yêu.

Bạn đang xem: La vie en rose là gì? Điều đặc biệt la vie en rose chưa ai biết

Khi chúng tôi nhìn thấy cảnh hoàng hôn tuyệt vời này trên thành phố Paris (xem ảnh bên dưới), chúng tôi có thể đã hát: “Je vois la vie en rose! ”(Hay chúng ta nên nói:“ Je vois Paris en rose! ”).

Đây là một câu chuyện nhỏ và lời của một bài hát đã trở thành một loại quốc ca cho bất cứ thứ gì ‘tiếng Pháp’ với thế giới.

Về bài hát

“La Vie en rose ” được cho là một trong những bài hát tiếng Pháp đã được quốc tế công nhận. Nó được viết vào năm 1945 bởi ca sĩ người Pháp Édith Piaf (19 tháng 12 năm 1915 – 11 tháng 10 năm 1963). Cô phát hành đĩa đơn đầu tiên vào năm 1947.

Bản dịch theo nghĩa đen của tên bài hát là “Life in Pink”. Nó cũng có nghĩa là “Cuộc sống ở Rosy Hues” hoặc “Cuộc sống qua những chiếc kính màu hoa hồng”. Mặc dù lời bài hát là của Édith Piaf, giai điệu được sáng tác bởi Marguerite Monnot và Louis Guglielmi, hay còn gọi là Louiguy.

Édith Piaf ban đầu đã viết “les choses en rose” (“Những thứ màu hồng”) trước khi Marianne Michel sửa đổi nó thành “la vie en rose”. Thành công của bài hát chủ yếu là nhờ vào ca từ của nó. Thật vậy, sau hậu quả của Thế chiến 2, họ đã nói chuyện trực tiếp với trái tim của những người phải chịu đựng chiến tranh.

Nhiều bản cover của “La Vie en rose” đã được hát bởi những người nổi tiếng của show-biz: Andrea Bocelli, Audrey Hepburn, Bing Crosby, Carla Bruni, Céline Dion, Dalida, Dean Martin, Diana Krall, Grace Jones, Josephine Baker, Julio Iglesias , Katherine Jenkins, Liza Minelli, Louis Armstrong, Luciano Pavarotti, Madeleine Peyroux, Shirley Bassey, Tony Martin, Yves Montand… Đông Đô chia sẻ cùng bạn.

 

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Hỏi đáp Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button