Lớp 9Ngữ Văn

Mở bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính (Top 3 bài mẫu) | Ngữ Văn 9

          Bài thơ về tiểu đội xe không kính của Phạm Tiến Duật cho người đọc thêm một nét vẽ mới mẻ khác về người lính trên chặng đường hành quân. vậy thì nét mới mẻ ấy biểu hiện như thế nào, tham khảo trong các cách mở bài dưới đây nhé.

Mở bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính – Bài mẫu 1

Cùng viết về đề tài người lính trong cuộc kháng chiến xâm lược, nhưng nếu trong thơ Chính Hữu – với bài thơ Đồng chí, hình tượng người lính mang vẻ đẹp giản dị, mộc mạc của người lính nông dân ra đi từ vùng quê nghèo lam lũ, thì nếu trong thơ  Phạm Tiến Duật hình tượng người lính mang vẻ đẹp trẻ trung, tinh nghịch. Bài thơ về tiểu đội xe không kính là những nét phác họa thể hiện nổi bật hình tượng người lính ấy trong thơ Phạm Tiến Duật.

Bạn đang xem: Mở bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính (Top 3 bài mẫu) | Ngữ Văn 9

Mở bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính – Bài mẫu 2

Chính Hữu giúp ta thấm đượm về tình đồng chí đồng đội giữa những người lính nông dân. Họ, những người lính quê nghèo với mảnh vườn gốc rạ,  mộc mạc, giản dị và chân thành, chân chất.  Còn đến với Phạm Tiến Duật, ông lại giúp người đọc cảm nhận được nét đẹp khác trong hình tượng người lính trên chặng đường hành quân gian khó khắc nghiệt, không hề bi quan mà tràn đầy tinh thần lạc quan, yêu đời, tinh nghịch, trẻ trung.

Mở bài Bài thơ về tiểu đội xe không kính – Bài mẫu 3

Phạm Tiến Duật là một trong những ngòi bút tiêu biểu của văn học thời kì kháng chiến, trong đó Bài thơ về tiểu đội xe không kính là bài thơ nổi bật nhất của ông về đề tài này, bài thơ khắc họa chân thực sinh động hiện thực chiến đấu gian khó của người chiến sĩ, nhưng với màu sắc và giọng thơ đầy hóm hỉnh, yêu đời. Từ đó, hình tượng người lính hiện lên mang vẻ đẹp trẻ trung, mới mẻ, đầy hóm hỉnh tinh nghịch.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 9, Ngữ Văn 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button