Công NghệLớp 7

Soạn Công nghệ 7 Bài 27 Chăm sóc rừng sau khi trồng

Trong bài học này THPT Đông Đô sẽ cùng các bạn Tóm tắt lý thuyết và trả lời toàn bộ các câu hỏi Bài 27: Chăm sóc rừng sau khi trồng trong sách giáo khoa Công nghệ 7. 

Bạn đang xem: Soạn Công nghệ 7 Bài 27 Chăm sóc rừng sau khi trồng

Giờ chúng ta cùng nhau bắt đầu học bài nhé:

Mục tiêu cần đạt được của bài học:

– Biết làm đất và trồng cây rừng bằng cây con.

– Biết thời gian số lần chăm sócvà công việc chăm sóc rừng sau khi trồng.

Hướng dẫn Soạn Công nghệ 7 Bài 27 ngắn nhất

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 27 trang 69:

Em hãy quan sát hình 44 và ghi vào vở bài tập giải thích nội dung từng loại công việc chăm sóc rừng sau khi trồng.

Soạn Công nghệ 7 Bài 27 ngắn nhất: Chăm sóc rừng sau khi trồng (ảnh 2)

Soạn Công nghệ 7 Bài 27 ngắn nhất: Chăm sóc rừng sau khi trồng (ảnh 3)

Trả lời:

– Hình 44a: Tỉa, dặm cây. Trong hố có nhiều cây thì tỉa chỉ còn 1 cây và đem những cây tỉa dặm vào những nơi cây chết hay chổ đất trống.

– Hình 44b: Làm cỏ quanh gốc. Làm sạch cỏ xung quanh gốc cây.

– Hình 44c: Bón phân: Thường bón ngay trong năm đầu.

– Hình 44d: Xới đất, vun gốc. Lấy cuốc xới đất xung quanh gốc rồi vun vào gốc cây nhưng không làm tổn thương bộ rễ.

– Hình 44e: Phát quang và làm rào bảo vệ: Phát quang là chặt bỏ day leo, cây hoang dại chèn ép cây rừng trồng.Làm rào bảo vệ bằng cách trồng cây dứa dại và một số cây khác, làm hàng rào bao quanh khu rừng.

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 27 trang 70:

Em hãy cho biết sau khi trồng cây gây rừng có nhiều cây chết là do các nguyên nhân nào.

Trả lời:

– Có những nguyên nhân sau: Do cây cỏ hoang dại chèn ép cây trồng, đất khô và thiếu chất dinh dưỡng, thời tiết xấu, sâu, bệnh hại, thú rừng phá hại,…

Soạn Bài 1 trang 70 ngắn nhất:

Chăm sóc rừng sau khi trồng vào thời gian nào? Cần chăm sóc bao nhiêu năm và số lần chăm sóc trong một năm?

Trả lời

– Thời gian: Sau khi trồng cây từ 1 đến 3 tháng phải tiến hành chăm sóc cây ngay để cho hiệu quả tốt nhất.

– Số lần chăm sóc: Năm thứ nhât và năm thứ hai, mỗi năm chăm sóc 2 đến 3 lần. Năm thứ ba và năm thứ tư, mỗi năm chăm sóc 1 đến 2 lần.

Soạn Bài 2 trang 70 ngắn nhất:

Chăm sóc rừng sau khi trồng gồm những công việc gì?

Trả lời

– Những công việc chăm sóc rừng sau khi trồng là:

       + Làm rào bảo vê.

       + Phát quang.

       + Làm cỏ.

       + Xới đất, vun gốc.

       + Bón phân.

       + Tỉa và dặm cây.

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 27 tuyển chọn

Câu 1: Sau khi trồng cây gây rừng từ 1-3 tháng, thời gian chăm sóc cây là:

A. 3 năm.

B. 4 năm.

C. 5 năm.

D. 6 năm.

Đáp án: B

Giải thích : (Sau khi trồng cây gây rừng từ 1-3 tháng, thời gian chăm sóc cây là 4 năm – SGK trang 69)

Câu 2: Với cây trồng phân tán, làm rào bảo vệ bằng cách:

A. Trồng cây dứa dại dày bao quanh khu trồng rừng.

B. Làm rào bằng tre, nứa bao quanh khu trồng rừng.

C. Làm rào bằng tre, nứa bao quanh từng cây.

D. Trồng cây dứa dại dày bao quanh từng cây.

Đáp án: C

Giải thích : (Với cây trồng phân tán, làm rào bảo vệ bằng cách làm rào bằng tre, nứa bao quanh từng cây – SGK trang 69)

Câu 3: Số lần cần chăm sóc cây rừng sau khi trồng ở năm thứ nhất và năm thứ hai là:

A. 1 – 2 lần mỗi năm.

B. 2 – 3 lần mỗi năm.

C. 3 – 4 lần mỗi năm.

D. 4 – 5 lần mỗi năm.

Đáp án: B

Giải thích : (Số lần cần chăm sóc cây rừng sau khi trồng ở năm thứ nhất và năm thứ hai là 2 – 3 lần mỗi năm – SGK trang 69)

Câu 4: Các công việc chăm sóc cây rừng sau khi trồng gồm mấy bước?

A. 6.

B. 3.

C. 4.

D. 5.

Đáp án: A

Giải thích : (Các công việc chăm sóc cây rừng sau khi trồng gồm 6 bước:

– Làm rào bảo vệ

– Phát quang

– Làm cỏ

– Xới đất, vun gốc

– Bón phân

– Tỉa và dặm cây – SGK trang 70)

Câu 5: Số lần cần chăm sóc cây rừng sau khi trồng ở năm thứ ba và năm thứ tư là:

A. 1 – 2 lần mỗi năm.

B. 2 – 3 lần mỗi năm.

C. 3 – 4 lần mỗi năm.

D. 4 – 5 lần mỗi năm.

Đáp án: A

Giải thích : (Số lần cần chăm sóc cây rừng sau khi trồng ở năm thứ ba và năm thứ tư là: 1 – 2 lần mỗi năm – SGK trang 69)

Câu 6: Bao lâu sau khi trồng cây cần phải làm cỏ xung quang gốc cây?

A. 3 – 5 tháng.

B. 5 – 6 tháng.

C. 6 – 7 tháng.

D. 1 – 3 tháng.

Đáp án: D

Giải thích : (1 – 3 tháng sau khi trồng cây cần phải làm cỏ xung quang gốc cây – SGK trang 70)

Câu 7: Độ sâu xới đất cần phải đạt được là:

A. 5 – 10 cm.

B. 8 – 13 cm.

C. 15 – 20 cm.

D. 3 – 5 cm.

Đáp án: B

Giải thích : (Độ sâu xới đất cần phải đạt được là: B. 8 – 13 cm – SGK trang 70)

Câu 8: Khi chăm sóc cây rừng sau khi trồng, thời gian cần phải bón thúc là:

A. Ngay trong năm đầu.

B. Năm thứ hai.

C. Năm thứ ba.

D. Năm thứ tư.

Đáp án: A

Giải thích : (Khi chăm sóc cây rừng sau khi trồng, thời gian cần phải bón thúc là ngay trong năm đầu – SGK trang 70)

Câu 9: Trong tỉa và dặm cây, nếu hố có nhiều cây ta phải:

A. Bón thêm phân để nuôi nhiều cây.

B. Nhổ hết đi trồng lại cây mới.

C. Chỉ để lại 2 – 3 cây.

D. Chỉ để lại 1 cây.

Đáp án: D

Giải thích : (Trong tỉa và dặm cây, nếu hố có nhiều cây ta chỉ để lại 1 cây – SGK trang 70)

Câu 10: Trong tỉa và dặm cây, nếu hố có cây chết ta phải:

A. Không trồng cây vào hố đó nữa.

B. Trồng bổ sung loài cây khác.

C. Trồng bổ sung cây cùng tuổi.

D. Trồng bổ sung cây đã trưởng thành.

Đáp án: C

Giải thích : (Trong tỉa và dặm cây, nếu hố có cây chết ta phải trồng bổ sung cây cùng tuổi – SGK trang 70)

Vậy là chúng ta đã cùng nhau soạn xong Bài 27: Chăm sóc rừng sau khi trồng trong SGK Công nghệ 7. Mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn nắm vững kiến thức lí thuyết, soạn được các câu hỏi trong nội dung bài học dễ dàng hơn qua đó vận dụng để trả lời câu hỏi trong đề kiểm tra để đạt kết quả cao.

Mời các bạn xem thêm các bài Giải Công nghệ 7 trong Sách bài tậpVở bài tập tại đây nhé:

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 7, Công Nghệ lớp 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button