Tin tức

Tả quả dưa hấu bài văn lớp 5, 6

Tả quả dưa hấu bài văn lớp 5, 6

Thân chào các em học sinh đã ghé thăm web zicxa books ! Chuyên mục văn miêu tả hôm nay vẫn sẽ tiếp tục gửi đến các em một bài văn tả quả dưa hấu – loại quả cực kỳ quen thuộc với các em trong mùa hè đúng không nào ?

Đề bài: Tả quả dưa hấu mà em yêu thích

Dưa hấu là loại quả em yêu thích nhất trong mùa hè, quả dưa hấu là trái cây giúp giải khát và tốt cho sức khỏe của cả nhà.

Nếu ai đã từng đọc truyện thì chắc hẳn cũng biết về Mai An Tiêm người đã trồng những quả dưa hấu ngon đầu tiên. Dưa hấu đã quá phổ biến, nhất là trong mùa hè chủ yếu được dùng để giải khát nhà nhà đều ưa chuộng. Quả dưa hấu có hình bầu dục, trên thân khoác màu xanh đôi khi có màu sọc trắng đen. Những quả dưa hấu mọng nước và nặng từ 2 – 3 kg, những quả dưa ngon thường cầm chắc tay, vỏ ngoài láng căng tròn, gõ vào phát ra tiếng trong trẻo. Nhìn vẻ ngoài và bên trong rất khác nhau, vỏ ngoài màu xanh sọc nhưng khi bổ ra quả dưa có màu đỏ, chính giữa là những hạt dưa hấu có màu đen kích cỡ bằng hạt đỗ.

Bạn đang xem: Tả quả dưa hấu bài văn lớp 5, 6

Mùa hè là thời điểm dưa hấu thu hoạch, từ các cánh đồng những trái dưa hấu được vận chuyển đến nhiều nơi khác để tiêu thụ. Những quả dưa hấu căng mọng nước và ngọt lịm luôn làm hài lòng những người khó tính nhất. Gia đình em thường mua dưa hấu về để ăn hoặc dùng làm sinh tố uống trong mùa hè vừa ngọt vừa tốt cho sức khỏe.

Quả dưa hấu rất ngon ngọt và tốt cho sức khỏe. Đây là một trong những loại trái cây mà em yêu thích nhất trong mùa hè.

(Hết)

Như vậy THPT Ninh Châu vừa trình bày xong một bài văn tả dưa hấu loại trái cây mà em yêu thích. Bài văn này sẽ giúp các em làm tốt hơn bài văn miêu tả. Chúc các em học tốt.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Kiến thức Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button