Lớp 8Ngữ Văn

Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió

Tuyển tập Top 3 bản tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió hay nhất của các bạn học sinh chuyên Văn và các giáo viên dạy Văn của nhiều trường. Tổng hợp văn mẫu 8 với hơn 500 bài giúp bạn học văn tốt nhất

Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió – Bài mẫu 1

Câu chuyện kể về cuộc phưu lưu của thầy trò Đôn-ki trên đường gặp những chiếc cối xay gió trên cánh đồng rộng lớn,mặc dù được Xan-chô ngăn nhưng Đôn-ki vẫn một mực lao vào đánh nhau với cối xay gió.Khi gió bắt đầu thổi cánh quạt bắt đầu quay,Đôn-ki càng hăng máu lao vào.Cuối cùng lão bị đánh văng ra xa,con ngựa Rô-xi-nan- tê của lão cũng bị rách toặc nửa vai. Đôn-ki và Xan-chô lại lên đường tiếp tục với lí tưởng của mình về phía cảng La-pi-xe để tìm kiếm những cuộc phưu lưu khác.

Bạn đang xem: Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió

Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió – Bài mẫu 2

Chuyện kể về Đôn Ki-hô-tê và Xan-chô đi lập chiến công trên những con đường họ trải qua. Một hôm, đi qua cánh đồng, họ thấy có nhiều chiếc cối xay gió to khổng lồ. Đôn Ki-hô-tê nghĩ rằng đó là bọn độc ác và quyết đánh bại chúng. Xan-chô bình tĩnh, hiểu rõ sự sai lầm của chủ mình bèn can ngăn nhưng không được. Đôn Ki-hô-tê một mình cầm giáo xông đến những sức mạnh của những chiếc cối xay gió khiến Đôn Ki-hô-tê ngã kềnh ra, lúc này Xan-chô mới chạy đến để cứu chủ. Đôn Ki-hô-tê dù đau đớn nhưng không một lời kêu ca, than vãn. Hôm sau, hai người đi tiếp cuộc  phiêu lưu của mình trên những con đường mới.

Tóm tắt đoạn trích Đánh nhau với cối xay gió – Bài mẫu 3

Hai thầy trò Đôn Ki-hô-tê và Xan-chô trên đường đi tìm những chiến công thì phát hiện ba bốn chục chiếc cối xay gió giữa đồng. Đôn Ki-hô-tê tưởng tượng đó là những tên khổng lồ và quyết giao chiến. Xan-chô biết sự nhầm lẫn, can ngăn nhưng không thành. Đôn Ki-hô-tê cầm giáo xông vào, bỗng gió nổi lên, cối xay gió chuyển động và Đôn Ki-hô-tê ngã kềnh. Xan-chô chạy đến cứu chủ. Đôn Ki-hô-tê ngã đau nhưng không kêu ca vì cho mình là “hiệp sĩ giang hồ”, còn giải thích lí do bại trận là do pháp sư Phơ-re-xtôn thù nghịch. Hôm sau, hai thầy trò tiếp tục lên đường tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới.

>> Tác giả – Tác phẩm: Đánh nhau với cối xay gió (Hoàn cảnh sáng tác, Tóm tắt, Nội dung, Sơ đồ tư duy)

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 8, Ngữ Văn 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button