Lớp 7Ngữ Văn

Viết đoạn văn ngắn có sử dụng quan hệ từ hay nhất

Hướng dẫn Viết đoạn văn ngắn có sử dụng quan hệ từ hay nhất, ngắn gọn, đầy đủ giúp các em học tập tốt.

Đoạn văn 1

Mùa hè bắt đầu từ tháng Tư hàng năm, đúng vào thời gian chúng em đang nỗ lực hoàn thành chương trình cuối cùng của một năm học. Ánh mặt trời chói chang, làm cho không khí chuyển dần từ dịu mát của mùa xuân sang oi nồng với hanh khô của mùa hè. Nổi bật giữa sân trường là hàng phượng vĩ đã đâm bông đỏ rực một góc trời. Những trái vú sữa trong vườn căng mọng, lủng lẳng đung đưa theo chiều gió. Và chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi, một kì nghỉ hè nữa lại đến. Chúng em lại đắn đo suy nghĩ là nên đi Vũng Tàu hay Nha Trang để nghỉ mát. Để cùng đón chờ đón kỳ nghỉ hè vui vẻ của tuổi học trò.

Đoạn văn 2

Lớp 7A của chúng tôi là một trong những lớp học sôi nổi nhất khối, không chỉ bởi thành tích học tập luôn đứng đầu mà còn bởi vì sự năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động của trường. Chúng tôi là một tập thể bao gồm 30 bạn học sinh ưu tú, ai cũng có cho mình những đặc điểm, thế mạnh riêng. Có thể chúng tôi không có những cá nhân thật sự xuất sắc về một mặt nào đó, thế nhưng, cứ vào mỗi dịp thi cử, cả lớp lại cùng giúp đỡ nhau ôn luyện để đạt kết quả tốt nhất. Ngoài thành tích học tập đáng kể, theo tinh thần vừa học vừa chơi, các thành viên đều tích cực tham gia vào các hoạt động của nhà trường đề ra như: văn nghệ, lao động, kế hoạch nhỏ, đôi bạn cùng tiến…. Bên cạnh đó, các cá nhân đều bảo ban nhau để tránh vi phạm những khuyết điểm về nề nếp của trường, của lớp. Vào mỗi tiết chào cờ hàng tuần, lớp 7A đều nằm trong danh sách những lớp thi đua đứng đầu và được thưởng cờ luân lưu khiến ai cũng tự hào, và luôn hứa sẽ thực hiện tốt để xứng đáng với sự tin tưởng của thầy cô, nhà trường. Tôi rất yêu quý tập thể lớp 7A, một tập thể luôn có cho mình bản sắc riêng, chúng tôi luôn yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau mà không ghen tị, phân biệt lẫn nhau, mỗi người đều không ngừng cố gắng vì mục tiêu chung của cả lớp.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn ngắn có sử dụng quan hệ từ hay nhất

Đoạn văn 3

Lớp tôi mặc dù không phải là lớp học tập giỏi nhất khối nhưng ai cũng chăm chỉ học cả. Trong mỗi tiết học, chúng tôi đều hăng hái giơ tay phát biểu ý kiến đều đặn. Không những vậy, chúng tôi còn rất đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập rất nhiều. Vào mỗi kì thi, những bạn học khá giỏi sẽ kèm và hỗ trợ các bạn học yếu hơn. Nhờ vậy mà chúng tôi đạt điểm cao trong các bài thi và cả thi học kì nữa. Chúng tôi rất vui vì được học tập cùng nhau.

Đoạn văn 4

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có một niềm đam mê cho riêng cho mình và với em đó là đọc sách. Đọc sách là một cách thiết thực mang lại tri thức cho con người. Đọc sách còn là cách giúp em thư giãn sau những giờ học, lịch học kéo dài. Em có rất nhiều loại sách thuộc nhiều chủ đề khác nhau như: sách văn học, sách tìm hiểu tri thức khoa học, sách địa lí – lịch sử… Hễ khi nào có dịp đi nhà sách thì em luôn chọn cho mình những cuốn sách bổ ích với bản thân. Em sẽ luôn trân trọng và giữ gìn cẩn thận những cuốn sách đó.

Đoạn văn 5

Vào mùa xuân, khu vườn trở nên lộng lẫy biết bao nhiêu. Trên những cành cây, chim chóc bay lượn, cùng nhau cất tiếng hót véo von như bản tình ca đặc biệt của mùa xuân. Muôn loài hoa đua nhau hé mở những nụ hoa chúm chím, cất lời mời gọi ong bướm bay đến để làm mật ngọt cho đời. Hoa cúc vàng rực, hoa hồng lỗng lẫy kiêu sa, hoa thược dược hài hòa màu xinh đẹp… Tất cả đan xen vào nhau và vẽ lên bức tranh tuyệt đẹp. Phía xa kia, hoa đào đang bật nhú những lộc non mới, vài cánh hoa vội vàng nở sớm, hồng thắm trong sắc xuân. Những giọt sương long lanh còn đọng trên cành lá, lấp lánh trong nắng như những viên pha lê quý hiếm.

Đoạn văn 6

Vậy là năm học mới chuẩn bị bắt đầu, em háo hức chuẩn bị các đồ dùng cần thiết cho học tập. Hôm nay, có rất đông các bạn học sinh cũng đến nhà sách. Em lựa chọn bộ sách giáo khoa lớp 7, được đặt ngay ngắn ở kệ sách vẫn còn thơm mùi giấy mới và những dụng cụ học tập cần thiết như: bút chì, bút mực, thước kẻ… Vì chiếc cặp sách năm ngoái mẹ tặng vẫn còn mới nên năm nay em sẽ không mua để tiết kiệm tiền. Ngoài ra, em còn lựa chọn một số cuốn sách tham khảo môn Ngữ Văn và tiếng Anh rất bổ ích, phục vụ cho quá trình học bài trên lớp của mình.

Đăng bởi: Đại Học Đông Đô

Chuyên mục: Lớp 7, Ngữ Văn 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button